8 Phần Mềm Dọn Rác Và Tối Ưu Máy Tính Tốt Nhất 2021

0
128
giao diện phần mềm Ashampoo WinOptimizer 19.00.12

Máy tính trong quá trình sử dụng sẽ tạo ra các file rác, làm chiếm dung lượng bộ nhớ, giảm hiệu năng hoạt động của máy tính. Ngoài ra, trong quá trình các bạn gỡ cài đặt của phần mềm nhưng chưa xóa hết file sẽ dẫn đến các lỗi hệ thống. Chính vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 8 phần mềm dọn rác và tối ưu máy tính tốt nhất 2021.

Tổng hợp 8 phần mềm dọn rác máy tính và tối ưu hệ thống tốt nhất 2021


1. Smart Disk Cleanup

Smart Disk Cleanup là ứng dụng giúp người dùng tối ưu hiệu suất làm việc của máy tính cũng như giải phóng không gian lưu trữ trong ổ đĩa của máy tính bằng các xóa các file rác không cần thiết, tối ưu lại hệ thống.

Smart Disk Cleanup phát hiện và dọn dẹp mọi file không quan trọng đang chiếm cứ PC của bạn, giúp bạn khôi phục lên tới nhiều GB dung lượng chỉ trong vài phút!

giao diện Smart Disk Cleanup

2. Iolo System Mechanic

System Mechanic giúp bạn dọn dẹp toàn bộ hệ thống máy tính, xóa bỏ những tập tin không cần thiết, phát hiện và sửa chữa các sự cố xảy ra do virus tấn công hoặc nhiều nguyên nhân khác nữa. Nhờ vậy,giúp giải phóng một phần bộ nhớ của ổ cứng và làm cải thiện tốc độ hoạt động của Windows.

System Mechanic cung cấp nhiều tính năng hữu ích như dọn dẹp Registry, chống phân mảnh bộ nhớ máy tính, bảo vệ sự riêng tư của bạn khi truy cập Internet, xóa bỏ vĩnh viễn các thư mục, tập tin được lưu trữ trong Recycle Bin, chống phân mảnh của ổ cứng…

giao diện phần mềm iolo System Mechanic

3. Advanced SystemCare

Advanced SystemCare Free là ứng dụng giúp người dùng bảo vệ, sửa chữa và tối ưu hóa hệ thống máy tính như sửa chữa lỗi Registry, dọn dẹp các tập tin rác, …Advanced SystemCare Free là tiện ích dọn dẹp và tăng tốc hệ thống máy tính hiệu quả nhất so với các công cụ cùng loại.

Advanced SystemCare Free cung cấp cho người dùng khả năng dọn dẹp và sửa chữa các lỗi của Windows, chống phân mảnh tập tin và sắp xếp lại chúng trên ổ cứng để truy cập dễ dàng hơn.

giao diện phần mềm Advanced SystemCare Free

4. CleanUp

Cleanup là phần mềm cho phép người dùng xóa các tập tin và cả thư mục trên máy tính khi không cần sử dụng đến nữa. Với tiện ích này, bạn có thể xóa nhiều File tài liệu với các định dạng khác nhau như ảnh, nhạc, Video, văn bản… một cách an toàn và không để lại một dấu vết nào,  giúp bạn dọn dẹp file rác trên ổ cứng nhanh chóng và dễ dàng.

Một khi hệ thống đã được làm sạch, máy tính của bạn sẽ được tăng tốc độ và hiệu suất làm việc hơn nhiều lần.

giao diện phần mềm CleanUp

5. Glary Utilities

Glary Utilities là phần mềm dọn dẹp hệ thống miễn phí, hiệu quả, cho phép người dùng dọn dẹp file rác, file tạm, sửa các lỗi hệ thống, dọn sạch registry giúp tối ưu hoá hệ thống máy tính.

Ngoài tác dụng hỗ trợ dọn sạch hệ thống, Glary Utilities còn cho phép xoá sạch tập tin trùng lặp, thư mục trống để trả lại không gian lưu trữ, nâng cao hiệu suất hoạt động cho máy tính.

giao diện phần mềm Glary Utilities Pro 5.155

6. Ashampoo WinOptimizer 

Ashampoo WinOptimizer là một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ của Ashampoo, có tác dụng tối ưu Windows và hệ thống một cách hiệu quả. Bạn sẽ có thể tối ưu hóa hệ thống của mình theo bất kỳ cách nào bằng cách sử dụng phần mềm này. Ví dụ: bạn có thể cá nhân hóa và làm đẹp môi trường Windows của mình, bạn có thể dọn dẹp ổ đĩa và các tệp tạm thời và khó chịu được tạo bởi nhiều phần mềm khác nhau và chiếm một số dung lượng trên các ổ đĩa đã được dọn dẹp.

Ngoài ta, bạn có thể xóa trình duyệt và dữ liệu internet của mình và cải thiện cài đặt bảo mật của nó. Nói chung, với phần mềm này, bạn có thể tối ưu hóa mọi nhánh của hệ thống và cải thiện hệ thống của mình.

giao diện phần mềm Ashampoo WinOptimizer 19.00.12

7. Xleaner

Xleaner là một trong những phần mềm giúp người dùng dễ dàng dọn dẹp ổ đĩa máy tính, ổ đĩa hdd và giúp cho máy tính chống phân mảnh ổ cứng. Xleaner tỏ ra là một trong những công cụ rất hữu ích đối với hệ điều hành windows bởi nó có khả năng loại bỏ được các tệp tin không cần bằng tính năng thông minh ra khỏi máy tính của người sử dụng.

cài đặt phần mềm Xleaner 4.28.1368

8. CCleaner

CCleaner là công cụ dọn dẹp miễn phí, hiệu quả được rất nhiều người dùng văn phòng yêu thích và sử dụng để quét rác hệ thống máy tính. Với chế độ quét sâu giúp loại bỏ hoàn toàn các file rác, file tạm, registry trong hệ thống, xoá dữ liệu trình duyệt, CCleaner PC giúp trả lại không gian lưu trữ cho ổ cứng giúp máy tính chạy nhanh hơn.

Đặc biệt, CCleaner hiện đã có tính năng Health Check, giúp kiểm tra “sức khỏe” máy tính toàn diện mỗi khi bạn cảm thấy không biết làm thế nào để nó tốt hơn. Hãy để Health Check phân tích, tinh chỉnh và sửa PC cho bạn.

hoàn thành kích hoạt ccleaner

Qua bài viết này, tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phần mềm dọn rác và tối ưu hệ thống máy tính phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Chúc bạn thành công!

Comments

comments

SHARE