9 Phần Mềm Vẽ Trên Máy Tính Miễn Phí Tốt Nhất 2021

0
284
giao diện phần mềm GIMP

Bài viết này sẽ tổng hợp cho các bạn 9 phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí có lượt tải nhiều nhất 2021. Từ đó giúp bạn chọn được phần mềm phù hợp nhất với tính chất và nhu cầu công việc của bạn.

Tổng hợp 9 phần mềm vẽ trên máy tính có lượt tải nhiều nhất 2021


1. GIMP

GIMP hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chât lượng cao trên máy tính, so với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác, GIMP có nhiều chức năng đặc biệt như phục hồi hình ảnh cũ, tạo hiệu ứng, ghép ảnh … Nếu như bạn không quen sử dụng Photoshop thì GIMP cũng là phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng thay thế hoàn hảo.

giao diện phần mềm GIMP

2. Corel Painter 2021

Nếu Photoshop mạnh mẽ trong việc xử lý ảnh kỹ thuật số với ngàn hiệu ứng thì Corel Painter 2021 lại cực mạnh trong việc giả lập môi trường làm việc của một họa sĩ.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh được thiết kế dành cho các họa sĩ để mở ra một thế giới sáng tạo thông qua việc cung cấp nhiều công cụ vẽ tiên tiến cùng với trải nghiệm vẽ kỹ thuật số như thực. Với số lượng cọ vẽ, chất lượng sơn màu, màu nước… ấn tượng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không gặp bất kỳ giới hạn.

giao diện phần mềm Corel Painter 2021

3. PixBuilder Studio

PixBuilder Studio hỗ trợ người sử dụng các công cụ để quản lý màu sắc ảnh như: độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng màu sắc, thao tác với các kênh màu… Từ đó người dùng có thể nâng cao chất lượng màu của hình ảnh để được sắc nét và hấp dẫn người xem.

Với PixBuilder Studio bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng khác nhau cho hình ảnh thêm sống động như: làm mờ, làm sắc nét, chạm nổi và nhiều hiệu ứng độc đáo khác.

giao diện phần mềm PixBuilder Studio

4. Gravit Designer

Gravit Designer cung cấp nhiều công cụ thiết kế và các công cụ CAD, và có đầy đủ các yếu tố cần có ở một ứng dụng dạng này, như giao diện người dùng nhiều tab, hỗ trợ xử lý nhiều lớp ảnh, tính năng thiết kế màn hình thông minh, biểu diễn hình ảnh dạng vector, nhiều công cụ tạo logo, hệ thống văn bản tiện dụng, cùng nhiều hiệu ứng hình ảnh ấn tượng.

giao diện phần mềm Gravit Designer

5. Artweaver Free

Artweaver là phần mềm vẽ tranh đa năng và miễn phí trên máy tính. Với bộ sưu tập bút vẽ khổng lồ, Artweaver 7.0.7 cho phép vẽ tranh sáng tạo hoặc tập luyện ngay trên PC. Phần mềm này phù hợp với cả người mới lẫn họa sĩ chuyên nghiệp.

Artweaver gồm rất nhiều loại bút vẽ chân thực, mô phỏng nhiều loại bút khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng. Phần mềm sở hữu giao diện thân thiện và trực quan, cho phép tùy biến thoải mái.

giao diện phần mềm Artweaver

6. Krita

Krita là một phần mềm vẽ tranh miễn phí dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp sử dụng để tạo ra các hiệu ứng trực quan (VFX), để thiết kế đồ họa cho game hay đơn giản hơn tạo ra một bức tranh theo ý muốn. Chương trình này sử dụng công cụ chổi cọ hiện đại, tiên tiến, giúp bạn đi nét chổi một cách dễ dàng và tinh tế.

giao diện phần mềm Krita

7. Paint.NET

Paint.NET là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Những tính năng mà nó mang lại thật sự là một cuộc cách tân và đổi mới, giao diện người dùng được thiết kế để hỗ trợ làm việc theo lớp (layers), khả năng undo không giới hạn, những hiệu ứng đặc biệt, cùng với một loạt các công cụ mạnh mẽ và hữu ích khác.

giao diện phần mềm Paint NET

8. MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro tự gọi mình là “công cụ vẽ truyện tranh miễn phí tốt nhất thế giới” và dù có được như thế hay không thì đây vẫn là 1 trong những ứng dụng vẽ manga mà tất cả những ai yêu thích anime và văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là các nhà thiết kế, họa sĩ, người vẽ truyện tranh, nên thử.

Được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng PC và Mac, MediBang Paint Pro vẫn mang tới rất nhiều tính năng mạnh mẽ mà bạn cần để tạo nên những sản phẩm truyện tranh độc đáo.

giao diện phần mềm MediBang Paint Pro

9. MyPaint

MyPaint giúp bạn tạo bản vẽ hoặc chỉnh sửa ảnh được lưu trữ trên máy tính của bạn một cách nhanh chóng và không yêu cầu nhiều kiến thức đồ họa, bạn có thể tạo các bản vẽ mới từ những nét vẽ đầu tiên và áp dụng các hiệu ứng đặc biệt trên ảnh.

MyPaint chú trọng đến môi trường làm việc sạch sẽ và giúp bạn có thể chỉ tập trung vào quá trình vẽ, hệ thống cọ vẽ đa dạng cùng với lựa chọn chất liệu không giới hạn. Hay bạn cũng có thể thêm ảnh để chỉnh sửa chúng với một trong các định dạng tệp sau: ORA, PNG hoặc JPEG.

giao diện phần mềm MyPaint

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình phần mềm vẽ trên máy tính phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp gì thì bạn hãy bình luận phía dưới bài viết nhé.

Comments

comments

SHARE