9 Phần Mềm Tách Lời Bài Hát, Tạo Nhạc Karaoke

0
384
giao diện phần mềm FL Studio 20 Full Active

Hiện nay, nhu cầu hát karaoke hoặc tạo các bản beat từ các bài hát đang được nhiều người quan tâm. Nhưng làm thế nào để tách lời bài hát, tạo nhạc karaoke hay lấy beat nhạc? Bài biết này sẽ giới thiệu đến các bạn 9 phần mềm tách lời bài hát, tạo nhạc karaoke hay nhất hiện nay.

Tổng hợp 9 phần mềm tách lời bài hát, tạo beat karaoke hay nhất


1. FL Studio 20

FL Studio cung cấp tất cả mọi công cụ và tính năng mà bạn cần để chỉnh sửa và xử lý âm thanh như điều chỉnh cao độ, cắt ghép, phối hoàn âm, kéo dãn thời gian và nhiều hơn nữa.

Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép người dùng mix và remix âm thanh bao gồm áp dụng các hiệu ứng audio trong thời gian thực, ghi âm và phát đầu vào MIDI từ bàn phím, đệm trống và bộ điều khiển, hỗ trợ nhiều định dạng file, cũng như trao cho người dùng các khả năng tuyệt vời để phục vụ cho công việc tạo beat, sản xuất âm nhạc và sáng tác nhạc nhằm cho ra đời những tác phẩm chất lượng cao và chuyên nghiệp nhất.

giao diện phần mềm FL Studio 20 Full Active

2. GOM Player

GOM Player là một trong những phần mềm xem phim nghe nhạc được nhiều người yêu thích nhất trên windows, bởi ngoài các tính năng cơ bản, chương trình này còn cung cấp nhiều tính năng nâng cao, khả năng tùy chỉnh hoàn toàn và dịch vụ Codec Finder hỗ trợ cho hầu hết các định dạng nhạc và video.

giao diện phần mềm GOM Player

3. GoldWave

GoldWave cung cấp đến người dùng những công cụ chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp được nhiều người dùng đánh giá cao, thực hiện các công việc xử lý, khôi phục, cải tiến và chuyển đổi phức tạp.

GoldWave cho phép bạn thực hiện các lệnh cơ bản với âm thanh như Cut, Copy, Paste, Trim, Replace và Overwrite trong thời gian nhanh chóng hay cung cấp âm thanh cho các bài trình chiếu PowerPoint, chương trình khiêu vũ.

giao diện phần mềm GoldWave 6.52

4. Magic Vocal Remover

Magic Vocal Remover là ứng dụng đơn giản, trực quan, được thiết kế để loại bỏ âm thanh giọng hát từ các bài hát, giúp bạn chuẩn bị cho các bữa tiệc karaoke một cách nhanh chóng.

Magic Vocal Remover không hỗ trợ thao tác kéo thả, do đó bạn cần phải tìm duyệt qua máy tính cho đến khi xác định được các tệp muốn chuyển đổi và lựa chọn các tệp theo cách thủ công.

giao diện phần mềm Magic Vocal Remover

5. Karaoke Anything

Karaoke Anything là phần mềm hỗ trợ loại bỏ âm thanh giọng hát từ các bài hát để sử dụng cho bữa tiệc karaoke của bạn một cách nhanh chóng. Ứng dụng hỗ trợ định dạng MP3 và audio CD với cấu hình đơn giản, thực hiện tiến trình nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống.

Với cấu hình đơn giản và giao diện dễ truy cập, Karaoke Anything không gây khó khăn cho người dùng trong quá trình thao tác, ngay cả với người dùng mới.

giao diện phần mềm Karaoke Anything

6. Adobe Audition

Phần mềm Adobe Audition hỗ trợ chỉnh sửa audio chuyên nghiệp trên máy tính. Nếu như Adobe Photoshop là phù thủy thủy chỉnh sửa ảnh thì có thể coi Adobe Audition là phù thủy chỉnh sửa âm thanh.

Một loạt các tính năng hữu ích có trong Adobe Audion như cắt ghép, kéo dài, tăng cường độ, tần số, thêm bỏ track … sẽ giúp bạn tạo được file âm thanh chất lượng tốt nhất.giao diện phần mềm Adobe Audition CS6

7. WavePad Sound Editor

WavePad Sound Editor bao gồm nhiều tính năng giúp biên tập và xử lý các âm thanh được lưu trữ trong máy tính, không những thế, bạn còn có thể sử dụng tiện ích này để ghi âm giọng nói cũng như ghi âm thanh ra đĩa CD.

Chương trình cung cấp nhiều hiệu ứng âm thanh đặc biệt để bạn lựa chọn và áp dụng vào bản nhạc của mình. WavePad Sound Editor  có khả năng làm việc trên hầu hết các định dạng âm thanh phổ biến như MP3, VOX, GSM… 

giao diện của phần mềm phần mềm WavePad Sound Editor

8. Wavosaur

Wavosaur là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nó không chỉ là công cụ ghi âm mà còn là công cụ sửa âm thanh nhiều tính năng, hỗ trợ các định dạng âm thanh đầu vào khác nhau như: wav, mp3, aiff, 8svx và các tệp tin nhị phân… Từ đó người sử dụng có thể thực hiện chỉnh sửa âm thanh của các file nhạc có định dạng khác nhau một cách thuận lợi.

giao diện phần mềm Wavosaur

9. Audacity

Audacity có khả năng ghi âm và phát các âm thanh, hỗ trợ file đầu vào và đầu ra ở các định dạng WAV, AIFF, MP3 và OGG. Ứng dụng hỗ trợ bạn chỉnh sửa âm thanh bằng các tính năng cắt, sao chép, dán (hoàn tác không giới hạn), trộn (mix) bài hát hay sử dụng các hiệu ứng cho bản ghi âm.

giao diện phần mềm Audacity

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được phần mềm tách lời bài hát, tạo beat karaoke phù hợp với nhu cầu công việc của bạn. Chúc bạn thành công!

Comments

comments

SHARE